Tràn lan ngô giống không rõ nguồn gốc ở chợ phiên vùng cao
21:12 - 21/04/2024
HÀ GIANG Hiện nay, tại các chợ phiên vùng cao ở tỉnh Hà Giang có tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện bán ngô giống không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Khẩn trương phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu, rầy lưng trắng
Biến phụ phẩm quả xoài thành phân hữu cơ
Giá heo hơi hôm nay 22/7/2025: Giảm tới 2.000 đồng
Giá tiêu hôm nay 21/7/2025: Thị trường ổn định

Ngô giống không rõ nguồn gốc được bán nhiều tại các chợ phiên vùng cao ở tỉnh Hà Giang. Ảnh: HV.
Cụ thể, việc bán ngô giống không rõ nguồn gốc diễn ra nhiều nhất tại các chợ phiên ở huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh… và một số tài khoản facebook cá nhân của người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trên vỏ các bao bì ngô giống được bán đều ghi chữ Trung Quốc.
Trước thực trạng này, Sở NN-PTNT tỉnh Hà Giang đã ra văn bản số 478, ngày 5/4/2024 về việc đề nghị UBND các huyện, thành phố và các cơ quan chức năng tăng cường trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh, buôn bán giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
Trong đó, ngành NN-PTNT tỉnh Hà Giang sẽ phối hợp với UBND các huyện, thành phố, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh Hà Giang tiến hành đi thực tế tại các huyện vùng cao nguyên đá như Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm chấn chính việc kinh doanh đảm bảo đúng quy định, đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.